3 hiểu lầm về bệnh ung thư thực quản

Rất ít người hiểu đúng về ung thư thực quản, dưới đây là 3 hiểu lầm phổ biến về bệnh ung thư thực quản.

>> Ung thư thực quản di căn hạch

>> Ung thư thực quản giai đoạn 4

Bị ung thư thực quản sẽ chết

Nhiều bệnh nhân do không hiểu biết hết về bệnh ung thư thực quản mà khi bị nhiễm bệnh khăng khăng nghĩ rằng mình sẽ chết. Đây là tâm lý chung của nhiều người, đặc biệt là người mắc bệnh ở những vùng quê.

ung-thu-thuc-quan1

Mặc dù căn bệnh ung thư thực quản là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 8 tại Singapore, tuy nhiên, theo khẳng định của giới Y khoa, căn bệnh này có thể chữa trị khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Mới đây, bệnh nhân Nguyễn Văn Hải (52 tuổi), sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, nay kinh doanh tại miền Đông nước Nga đã điều trị khỏi bệnh ung thư thực quản.

Anh Hải đã thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện Raffles (Singapore). SAu khi nhập viện, bác sĩ cho biết anh bị ung thư thực quản giai đoạn 3. Bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u kết hợp hóa trị và xạ trị nhằm tiêu diệt tận gốc khối u đang lan tỏa.

Sau 1 tuần điều trị, các bác sĩ khẳng định bệnh của anh đã khỏi, các tế bào ung thư không còn dấu hiệu phát triển.

Ung thư thực quản di truyền

Hiểu lầm về bệnh ung thư thực quản

Hiểu lầm về bệnh ung thư thực quản

Căn bệnh ung thư thực quản không còn là mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một số mối liên hệ mật thiết giữa người bệnh và những thành viên trong gia đình.

Đột biến gây ung thư có thể di truyền (inheritance via the germline), mắc phải qua đột biến sinh dưỡng (spontaneously via somatic mutation), hay qua nhiễm siêu vi (viral infection).

Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng tỏ rằng bệnh ung thư thực quản di truyền. Giáo sư Nguyễn Bá Đức, Viện trưởng Nghiên cứu Phòng chống ung thư khẳng định, bệnh ung thư thực quản nguyên nhân 80% do bên ngoài tác động, chỉ có khoảng 10% trong gen di truyền.

Bệnh ung thư thực quản lây nhiễm

Rất nhiều người lo lắng rằng bệnh ung thư thực quản lây truyền qua đường hô hấp, đường thở và đường tiếp xúc nên đã kỳ thị các bệnh nhân bị ung thư thực quản. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng, ung thư thực quản không lây nhiễm qua con đường tiếp xúc với bệnh nhân. Giáo sư Nguyễn Bá Đức, Nguyên Giám đốc Bệnh Viện K (Hà Nội), Phó chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam khẳng định:Bệnh ung thư thực quản không lây nhiễm, đặc biệt là qua đường tiếp xúc và đường thở.

Điều trị ung thư thực quản với thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá

Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao.

Khi sử dụng thuốc Fucoidan sẽ giúp bệnh nhân có sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

ung-thu-thuc-quan1

Để được tư vấn về thuốc và bệnh ung thư vòm họng, quý khách vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0902. 168. 684

O/K

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *