6 cách làm giảm nguy cơ ung thư thực quản bạn nên biết

Ung thư thực quản thường gặp ở nam giới, là căn bệnh có tiên lượng bệnh khá xấu. Cách duy nhất để bảo vệ bản thân khỏi án tử của bệnh ung thư thực quản là thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và luyện tập thể dục, thể thao. Một số gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn thức tỉnh và phòng ngừa ung thư thực quản hiệu quả.

KHÁM ĐỊNH KỲ THEO DÕI SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ THỰC QUẢN

KẾT HỢP HÓA TRỊ, XẠ TRỊ ĐỂ KÉO DÀI THỜI GIAN SỐNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ THỰC QUẢN DI CĂN

Bỏ thuốc lá, rượu bia

Đây được xem là 2 nhân tố chính gây nên căn bệnh ung thư thực quản ở nam giới. Những người nghiện rượu, hút thuốc lá thường xuyên, nguy cơ ung thư thực quản tăng gấp 3 – 5 lần người thường.

Các chuyên gia về điều trị ung thư thực quản cho biết: nam giới bỏ thuốc lá, rượu bia có tuổi thọ cao hơn những người thường xuyên dùng chất kích thích. Ngoài ra, còn phòng tránh được nhiều bệnh như: ung thư phổi, xơ gan,…

Tập thể dục đều đặn

Vận động cơ thể được đánh giá là giải pháp phòng bệnh ung thư thực quản hiệu quả. Không chỉ tăng cường quá trình trao đổi chất, tập thể dục còn được xem là cách cải thiện tinh thần, giải tỏa stress, ức chế sau những giờ làm việc căng thẳng

6 cách làm giảm nguy cơ ung thư thực quản bạn nên biết

6 cách làm giảm nguy cơ ung thư thực quản bạn nên biết

Không ăn cay, nóng, thức ăn nhanh

Một trong những lý do làm thực quản bị tổn thương là do dạ dày của bạn bị tổn thương. Thói quen ăn đồ cay, nóng nhanh chóng làm các lớp niêm mạc thực quản bị tê liệt, tạo điều kiện cho các tế bào bất thường phát triển.

Cẩn trọng với các biểu hiện

Biểu hiện đầu tiên cảnh báo ung thư thực quản là ợ nóng, ợ hơi và nghẹn. Dấu hiệu này rất dễ bị bỏ qua. Bệnh nhân cần lưu ý và đi khám ngay khi thấy xuất hiện các triệu chứng trên.

Không ngủ ngay sau khi ăn 

Sau khi ăn, thức ăn chưa được đưa hết xuống dạ dày và khi nằm ngay sẽ làm thức ăn trào ngược trở lại thực quản khiến thực quản bị tổn thương

Khám sức khỏe định kỳ 

Phát hiện bệnh ung thư thực quản giai đoạn sớm tăng khả năng điều trị khỏi bệnh và tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân. Khám sức khỏe định kỳ để bác sĩ xem xét và đánh giá những bất thường trong cơ thể bạn, từ đó làm những xét nghiệm khẳng định chắc chắn bạn không bị ung thư thực quản.

Fucoidan – tiêu diệt tế bào ung thư thực quản hiệu quả

Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao.

thuoc-fucoidan

Khi sử dụng thuốc Fucoidan sẽ giúp bệnh nhân có sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Để được tư vấn về thuốc và bệnh ung thư thực quản, quý khách vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0902. 168. 684

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *