Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho bệnh nhân ung thư thực quản

Khi bị ung thư thực quản, đa phần bệnh nhân đều cảm thấy chán nản, mệt mỏi, đặc biệt là trong quá trình điều trị bệnh. Bởi vậy, bệnh nhân thường nằm bẹp trên giường, ít giao tiếp với người khác và ủ rũ. Điều này làm cho bệnh nhân sớm tử vong. Bạn nên vận động nhẹ nhàng ngay cả khi đang bị bệnh, điều này có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.

>> UNG THƯ THỰC QUẢN GIAI ĐOẠN III SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

>> ĐIỀU TRỊ UNG THƯ THỰC QUẢN GIAI ĐOẠN III NHƯ THẾ NÀO?

Những bài tập thể dục cho bệnh nhân ung thư thực quản

Bệnh nhân ung thư thực quản thường xuyên phải chịu sự dày vò, đau đớn của bệnh, bởi vậy, muốn được khỏe khoắn, đi lại và thể dục với bệnh nhân rất khó. Hãy bắt đầu từ những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng nhất.

Tập nuốt thức ăn: 

Đối với bệnh nhân ung thư thực quản, nuốt thức ăn dường như là một cực hình sau cuộc phẫu thuật. Do ám ảnh từ nuốt nghẹn, nôn, trớ của bệnh, họ sợ đến mức không dám ăn. Luyện nuốt thức ăn sẽ mất một thời gian dài. Hãy bắt đầu từ thức ăn loãng, mềm, cho bệnh nhân ung thư thực quản ăn từng chút một.

Nếu khi luyện ăn mà bệnh nhân ung thư thực quản vẫn bị sặc, bạn hãy làm theo những cách như: ấn nhẹ da hàm dưới của bệnh nhân. Cứ ăn 1 miếng chuối, 1 miếng thức ăn.

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho bệnh nhân ung thư thực quản

Bài tập thể dục nhẹ nhàng cho bệnh nhân ung thư thực quản

Tập thư giãn 

Tinh thần đối với bệnh nhân ung thư thực quản rất quan trọng, đa số bệnh nhân ung thư thực quản đều dành cho việc lo lắng về bệnh, hoặc cáu gắt, thậm chí là chán nản, mệt mỏi, than phiền và nghĩ quẩn.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, lạc quan giúp bệnh nhân ung thư thực quản tăng thêm 20% sự sống. Tại sao không lạc quan sống hết phần cuộc đời còn lại mà ủ rũ.

Hãy bắt đầu từ việc đi dạo, hít thở không khí trong lành và trò chuyện với những người xung quanh. Như vậy, bệnh nhân sẽ cảm thấy tốt hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục giúp các bộ phận trong cơ thể hoạt động toàn diện, tăng quá trình thúc đẩy các tế bào phát triển và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh. Thể dục mỗi ngày giúp giảm 50% nguy cơ tái phát bệnh ung thư thực quản sau phẫu thuật.

Bài tập thể dục có thể áp dụng tùy với bệnh nhân. Đối với người trẻ, những bài tập gym, thiền hay yoga khá hiệu quả. Đạp xe mỗi ngày cũng là cách thay đổi không khí tốt nhất.

Đi bộ nhẹ nhàng vận động cơ thể là bài tập phù hợp nhất với mọi bệnh nhân ung thư thực quản. Bạn sẽ được chứng kiến những câu chuyện, cuộc sống thú vị và vẫn vận động tốt. Tại sao không thử đi bộ mỗi sáng và tối.

Điều trị ung thư thực quản với thuốc Fucoidan

Fucoidan là loại thực phẩm chức năng được chiết xuất hoàn toàn từ tảo Mekapu, konpu và mozuku. Hàm lượng fucoidan càng cao, tác dụng của nó càng lớn.

Fucoidan có công dụng gì:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả, trong số đó có ung thư thực quản
  • làm cho tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể.
  • Dùng trong khi hóa trị và xạ trị có thể giảm ảnh hưởng phụ của liệu pháp điều trị này trên người bệnh nhân
  • Tăng cường hệ miễn dịch, chức năng gan, các tế bào bảo vệ cơ thể
  • ….

Mua Fucoidan ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán thuốc Fucoidan, tuy nhiên, chất lượng và lợi ích của bệnh nhân không thể đảm bảo. Bởi vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ chính hãng Fucoidan UMI NO SHIZUKU đã có mặt trên thị trường của NHẬT BẢN hơn 40 NĂM.

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *