Co thắt thực quản có nguy hiểm không?

Co thắt thực quản cảnh báo hoạt động của thực quản bị rối loạn, các cơ trơn ở thực quản co thắt không đều khiến cho việc ăn uống của bạn gặp vấn đề: dễ bị nghẹn, nấc cục, cảm giác vướng ở cổ. Bệnh nhân sẽ cảm nhận được rõ ràng các biểu hiện này. Nếu co thắt thực quản lâu ngày sẽ có nguy cơ gây ung thư thực quản.

Tìm ra cách xét nghiệm mới phát hiện ung thư thực quản

Tôi bị nuốt nghẹn, liệu có phải ung thư thực quản?

Hỏi: 

Tôi năm nay 56 tuổi, gần đây, tôi có cảm giác thường xuyên  bị nghẹn, nhiều khi uống nước cũng nghẹn. Các con tôi rất lo lắng về điều này nên đã đưa tôi đi khám ở bệnh viện K Hà Nội. Kết quả chẩn đoán các bác sĩ nói tôi bị co thắt thực quản nhưng không kê thuốc điều trị. Xin hỏi bệnh co thắt thực quản có nguy hiểm không? Liệu nó có biến chứng thành ung thư thực quản hay không?

Bác An Tôn (Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Lo lắng của bác cũng giống như nhiều bệnh nhân khác khi được chẩn đoán co thắt thực quản. Co thắt thực quản (diffuse esophageal spasm – DES) là thuật ngữ nói về tình trạng rối loạn vận động của cơ trơn thực quản như: co thắt tự phát, co thắt không đều khiến bệnh nhân bị nghẹn khi ăn, khi uống và nấc liên tục, dài ngày.

Hiện nay, chưa có báo cáo nào liên quan đến nguyên nhân của bệnh co thắt thực quản, các chuyện gia nhận định rằng: căng thẳng khi ăn uống cộng với áp lực công việc quá sức khiến bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh co thắt thực quản cao.

Co thắt thực quản có nguy hiểm không?

Co thắt thực quản có nguy hiểm không?

Nếu kết quả chẩn đoán bệnh của bác ở bệnh viện K thì chắc chắn đúng bệnh. Co thắt thực quản bình thường không quá nguy hiểm nhưng nếu bệnh trầm trọng đến mức uống nước cũng nghẹn thì cần phải xem xét lại. Bởi tình trạng co thắt thực quản có thể làm gia tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản và có thể biến chứng thành ung thư thực quản.

Tình trạng nuốt nghẹn của bệnh nhân co thắt thực quản có thể cải thiện được bằng cách:

– Ăn thức ăn lỏng, mềm, dễ nuốt và dễ tiêu hóa

– Ăn chậm dãi, chia bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày

– Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi dùng bữa

Điu tr ung thư thc qun vi thuốc Fucoidan

Fucoidan là loại thực phẩm chức năng được chiết xuất hoàn toàn từ tảo Mekapu, konpu và mozuku. Hàm lượng fucoidan càng cao, tác dụng của nó càng lớn.

Fucoidan có công dụng gì:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả, trong số đó có ung thư thực quản
  • làm cho tế bào ung thư tự chết đi và đào thải khỏi cơ thể.
  • Dùng trong khi hóa trị và xạ trị có thể giảm ảnh hưởng phụ của liệu pháp điều trị này trên người bệnh nhân
  • Tăng cường hệ miễn dịch, chức năng gan, các tế bào bảo vệ cơ thể
  • ….

thuoc-fucoidan

Mua Fucoidan ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán thuốc Fucoidan, tuy nhiên, chất lượng và lợi ích của bệnh nhân không thể đảm bảo. Bởi vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất từ chính hãng Fucoidan UMI NO SHIZUKU đã có mặt trên thị trường của NHẬT BẢN hơn 40 NĂM.

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *