Khám định kỳ theo dõi sau điều trị ung thư thực quản

Ung thư thực quản dễ tái phát sau điều trị, bởi vậy, bệnh nhân cần có lịch thăm khám sức khỏe định kỳ sau điều trị ung thư. Các chuyên gia cho biết: việc theo dõi bệnh định kỳ vô cùng quan trọng, nó có thể nhận biết được nguy cơ xuất hiện lại các khối ung thư không kiểm soát ở thực quản. Bệnh nhân hãy cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe của mình mỗi lần đi khám.

KẾT HỢP HÓA TRỊ, XẠ TRỊ ĐỂ KÉO DÀI THỜI GIAN SỐNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ THỰC QUẢN DI CĂN

BỊ UNG THƯ THỰC QUẢN ĂN CÁ LIÊN TỤC CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Tại sao cần khám định kỳ sau điều trị ung thư thực quản 

Được xếp vào hàng những căn bệnh ung thư dễ tái phát, ung thư thực quản sau điều trị cần theo dõi thường xuyên và chặt chẽ. Nhiều bệnh nhân ung thư thực quản đã chủ quan bỏ qua việc thăm khám sức khỏe định kỳ, kết quả là bệnh tái phát nặng hơn, phát triển nhanh hơn rất nhiều so với trước.

Việc thăm khám sức khỏe định kỳ giúp bác sĩ nắm rõ nhất tình trạng sức khỏe của bạn và có biện pháp điều trị dinh dưỡng hoặc thực hiện các xét nghiệm ngay khi nghi ngờ khối ung thư xuất hiện trở lại.

Thực chất, y học đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh ung thư thực quản tái phát sau điều trị. Đa số bệnh nhân lại gặp triệu chứng khó nuốt, đau phía sau xương ức,…

Khám định kỳ theo dõi sau điều trị ung thư thực quản

Khám định kỳ theo dõi sau điều trị ung thư thực quản

Các biện pháp thực hiện khám định kỳ ung thư thực quản

Trước khi đi khám định kỳ ung thư thực quản, bạn cần phải chuẩn bị:

– Liệt kê tất cả những triệu chứng bạn gặp phải sau khi điều trị ung thư thực quản cho bác sĩ biết: cân nặng, có bị mất ngủ, suy nhược hay đau đớn gì không…

– Ghi nhớ những loại thuốc, thực phẩm chức năng bạn đang dùng, chia sẻ với bác sĩ những băn khoăn của bạn.

Lịch tái khám có thể do bác sĩ chỉ định, hoặc bạn có thể lên lịch cho kế hoạch khám sức khỏe của mình. Đối với bệnh nhân ung thư thực quản, sức khỏe không giống với người thường, lịch tái khám của bạn cũng cần ngắn hơn. Ở 1 năm đầu tiên sau điều trị, bạn nên khám định kỳ 3 tháng/ lần. Năm thứ 2 là 6 tháng/ lần. Sau đó, bạn có thể khám từ 8 – 12 tháng/ lần.

Khi thực hiện kiểm tra sức khỏe cho bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang, định lượng bệnh và chỉ định bệnh nhân thực hiện những biện pháp xét nghiệm cần thiết.

Fucoidan – thc phm chc năng chữa ung thư thực quản được c thế gii tin dùng

Thuốc fucoidan được chứng minh là thuốc kích thích mạnh sự tăng trưởng của các tế bào bảo vệ cơ thể, loại bỏ nguy cơ ung thư. Nếu phát hiện tế bào bất thường, chúng sẽ tiêu diệt tế bào ung thư. Đặc biệt, với bệnh nhân đã bị ung thư, fucoidan làm giảm nguy cơ di căn sang các bộ phận khác.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu nước Mỹ, Fucoidan giúp kiểm soát tốt kích thước các khối u, thu nhỏ khối u, tránh di căn sang các tế bào khác. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy thuốc fucoidan có thể làm giảm kích thước khối u tới khoảng 70% .

thuoc-fucoidan

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *