Phương pháp chẩn đoán bệnh co thắt thực quản

Co thắt thực quản cũng có những dấu hiệu giống như giai đoạn đầu ung thư thực quản: nuốt nghẹn, đau tức ngực,… Bởi vậy, khi thấy xuất hiện những dấu hiệu trên, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để biết rõ tình trạng bệnh của mình. Với bệnh co thắt thực quản, các bác sĩ sẽ chẩn đoán bằng phương pháp: Chụp thực quản, nội soi thực quản.

Co thắt thực quản có nguy hiểm không?

Tìm ra cách xét nghiệm mới phát hiện ung thư thực quản

Triệu chứng của bệnh co thắt thực quản 

Co thắt thực quản do các cơ thực quản co thắt biên độ lớn hoặc vừa. Nếu co thắt thực quản lâu ngày sẽ là xuất hiện các keo mạch máu gây nên bệnh lú lẫn, trí nhớ có vấn đề và ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt của bệnh nhân.

Một số dấu hiệu bệnh co thắt thực quản như:

– Đau ngực: tình trạng đau ngực sau xương ức không kiểm soát, đau bất cứ lúc nào và đau lan rộng ra xương bả vai và các bộ phận khác. tình trạng đau xương trầm trọng hơn khi vận động mạnh.

– Nuốt nghẹn: Ban đầu chỉ là cảm giác vướng, nghẹn ở cổ, sau đó, tình trạng nghẹn nghiêm trọng sau đó, có thể là uống nước, ăn cháo hay uống sữa cũng thấy bị nghẹn.

– Nấc, nấc cục

– Ợ nóng: co thắt thực quản lâu ngày có thể biến chuyển thành bệnh trào ngược dạ dày thực quản đe dọa đến thực quản và dạ dày, làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản.

Phương pháp chẩn đoán bệnh co thắt thực quản

Phương pháp chẩn đoán bệnh co thắt thực quản

Phương pháp chẩn đoán co thắt thực quản

Thông qua các biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ sẽ thực hiện cách chẩn đoán bệnh co thắt thực quản.

+ Chụp thực quản: Đây là phương pháp phổ biến để biết được những tổn thương thực quản bên trong. Quan sát hình ảnh chụp thấy thực quản lượn xoắn giống đại tràng hay hình chuỗi hạt thì chính là bệnh co thắt thực quản do áp lực các cơ thực quản tạo nên.

+ Đo áp lực thực quản: áp lực thực quản được đo bằng máy hiện đại có thể dùng ballon có chia độ đi xuống dạ dày. Thông qua cách đo áp lực thực quản có thể xác định rõ tình trạng thực quản.

+ Nội soi thực quản: Nội soi thực quản có thể quan sát rõ nhất những biến đổi bên trong thực quản, qua ống nội soi, bác sĩ sẽ nhìn thấy những đoạn co thắt thực quản và nơi tổn thương để nhìn thấy rõ nhất trong thực quản.

Co thắt thực quản là bệnh thường gặp ở người già, vì vậy nên cẩn trọng khi ăn uống ở người lớn tuổi. Khi ăn không nên stress, lo lắng và mệt mỏi, điều này làm gia tăng nguy cơ mắc co thắt thực quản.

thuốc Fucoidan – hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư thực quản

VỚi bệnh ung thư thực quản, bạn nên kết hợp với uống thuốc hỗ trợ điều trị ung thư. Xin giới thiệu đến bạn thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá của bác sĩ Daniel.

thuoc-fucoidan

VỚi tác dụng cô lập tế bào ung thư khiến chúng tự tiêu hủy, bảo vệ các tế bào sống, thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Để được tư vấn về thuốc và bệnh ung thư vòm họng, quý khách vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0902. 168. 684

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *