Sai lầm khi lạnh chân đi tất

Thói quen của rất nhiều người đi ngủ thường xỏ tất và chân để tránh bị lạnh chân khó ngủ. Tuy nhiên họ đã vô tình làm ảnh hưởng sức khỏe mình mà không biết. Nếu thường xuyên sử dụng tất sẽ làm cho đôi chân bị bí, kém thông thoáng mồ hôi, gây hại cho sức khỏe. Về lâu dài bạn sẽ dễ bị bệnh thấp khớp.

Sai lầm khi lạnh chân đi tất

Sai lầm khi lạnh chân đi tất

Và theo các chuyên gia y tế, mang tất khi ngủ là thói quen hết sức sai lầm vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Thay vì đi tất để ấm chân thì một số phương pháp sau đây sẽ giúp bạn ngủ ngon mà không ảnh hưởng sức khỏe:

Ngâm chân bằng nước ấm

Vào mỗi buổi tối trước khi lên giường đi ngủ bạn nên sử dụng chậu nước ấm khoảng 50 – 60 độ C pha thêm chút muối.Sau đó ngâm chân 10 phút sẽ có tác giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn, da mịn màng, làm ấm chân trong thời tiết lạnh và giúp bạn dễ ngủ hơn.

Giữ nhiệt độ phòng đủ ấm

Nhiệt độ trong phòng cao hay thấp cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể và tác động đến đôi chân. Tuy nhiên, nên để nhiệt độ phòng đủ ấm, ở mức vừa phải, thông thoáng vì không khí bí bách gây khó thở sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe.

Thay hoặc thêm chăn đệm khi cần thiết

Chăn, đệm quá mỏng hoặc cũ sẽ không thể giữ ấm tốt trong những ngày nhiệt độ xuống quá thấp. Bởi vậy, chúng ta cần chú ý lựa chọn loại chăn, đệm đủ dày, hoặc nhiều chăn hơn đề phòng những ngày đại hàn (nếu cần thiết).

Hiện nay trên Thị trường có loại chăn điện, đệm điện rất tiện dụng và có thể làm ấm nhanh chóng chỉ trong khoảng một phút.

Sử dụng túi sưởi

Túi sưởi sẽ giúp bạn nhanh chóng ấm người lên trước sự giá lạnh của thời tiết. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá mức hãy sử dụng khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *