Ung thư thực quản có lây không?

Rất nhiều người băn khoăn vì bệnh ung thư thực quản sẽ lây nhiễm, bởi vậy mà xa lánh những người bệnh. Tuy nhiên, đó là hiểu lầm tai hại về căn bệnh này.

>>Bệnh học ung thư thực quản

>> Ung thư thực quản di căn gan

Ung thư thc qun không lây nhim

Rất nhiều người khi nghe đến bệnh ung thư đều kỳ thị người bệnh, đặc biệt là ung thư thực quản. Khi biết người bệnh bị ung thư, nhiều người còn xa lánh, tránh tiếp xúc và nhìn họ bằng ánh mắt của kẻ có tội, gieo rắc mầm bệnh xung quanh.

Ung thư thực quản không lây nhiễm

Ung thư thực quản không lây nhiễm

Đó thực sự là sai lầm nghiêm trọng của những người thiếu hiểu biết về căn bệnh ung thư thực quản. Ung thư thực quản không phải là bệnh lây nhiễm nên không thể lây từ người sang người được. Nghiên cứu chứng minh rằng, những người mắc bệnh ung thư thực quản đều là những người mang số ít gen bệnh, những người có tiền sử sử dụng thuốc lá một thời gian dài, …

Bởi vậy, bệnh ung thư thực quản không hề lây nhiễm như những hiểu lầm thông thường. Đặc biệt, bệnh không lây qua đường ăn uống, dùng chung đồ,…

Mỗi người cần tự hiểu rõ về căn bệnh ung thư thực quản để không có những hiểu lầm đáng tiếc về căn bệnh này.

Biu hin ca bnh ung thư thc qun

Bệnh ung thư thực quản thường gặp ở người có tiền sử bị bệnh: bệnh Barrett thực quản; ung thư tị – hầu; bệnh ruột non do gluten hoặc bệnh đi ngoài phân mỡ; bệnh sừng hóa gan bàn chân.

Đặc biệt, thường thấy ở người béo phì, người có thói quen ăn đồ hun khói, thịt, rau ngâm dấm,…

Bệnh ung thư thực quản nếu được phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị, chữa khỏi sẽ lớn hơn và không bị di căn. Bởi vậy, khi thấy trong người có những biểu hiện dưới đây, bệnh nhân cần đi khám ngay để chẩn đoán sớm về bệnh.

– Nuốt khó: Ban đầu, chỉ là có cảm giác vướng khi nuốt thức ăn. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân có cảm giác đau, rát khi nuốt.

– Giảm cân: Sút cân trầm trọng xảy ra khi bệnh nhân có cảm giác đau, rát vùng thực quản và nuốt khó gây cảm giác sợ thức ăn.

– Thiếu máu: Thiếu máu xảy ra làm bệnh nhân có cảm giác chóng mặt, khó chịu. Đến khi tế bào ung thư ăn vào động mạch chủ, tình trạng này sẽ trầm trọng hơn.

Điều trị ung thư thực quản với thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá

Fucoidan được phát hiện đầu tiên bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao.

Khi sử dụng thuốc Fucoidan sẽ giúp bệnh nhân có sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

ung-thu-thuc-quan1

Để được tư vấn về thuốc và bệnh ung thư vòm họng, quý khách vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0902. 168. 684

O/K

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *