Ung thư thực quản có mấy loại?

Ung thư thực quản là loại ung thư ở hệ tiêu hóa, thường thấy ở nam giới từ độ tuổi 55 trở lên. Bệnh nếu phát hiện ở giai đoạn sớm có khả năng điều trị khỏi, hoặc kéo dài thời gian sống tối đa cho bệnh nhân. Theo y học, ung thư thực quản được chia làm 4 loại. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau và các điều trị cũng khác nhau.

CHUẨN ĐOÁN UNG THƯ THỰC QUẢN BẰNG BỌT BIỂN

CHỮA UNG THƯ THỰC QUẢN DI CĂN BẰNG ĐÔNG Y

Ung thư thực quản xuất hiện khi các tế bào ung thư có trong thực quản bắt đầu tấn công các mô của thực quản. Thực quản là một ống chạy từ cổ họng đến dạ dày. Thức ăn muốn đi xuống dạ dày bắt buộc phải đi qua thực quản. Bởi vậy, khi bị ung thư thực quản, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn vô cùng.

Các chuyên gia cho biết, bệnh được chia làm 4 loại.

Loạn sản thực quản: Đây thực chất là giai đoạn tế bào ung thư bắt đầu xuất hiện ở thực quản, hay còn có tên gọi khác là thực quản Barrett. Trường hợp này nếu quan sát dưới kính hiển vi sẽ thấy rõ những tổn thương này

Ung thư thực quản có mấy loại?

Ung thư thực quản có mấy loại?

Ung thư thực quản tế bào biểu mô vảy: Tế bào biểu mô vảy nằm ở mặt trong ở lớp bề mặt thực quản. Nếu bị ung thư thực quản dạng này, bệnh sẽ lây lan nhanh chóng ra toàn bộ thực quản. Loại ung thư tế bào biểu mô vảy phổ biến ở Mỹ, giờ đây, nó là dạng thường gặp ở những nước khác.

+ Ung thư tế bào biểu mô tuyến: Trong cấu trúc thực quản còn có các biểu mô tuyến. Dạng ung thư này dễ lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Nó thường bắt đầu ở đoạn giao giữa dạ dày và thực quản.

Dạng ung thư hiếm gặp: u lympho, sacom và khối u ác tính.

Phòng ngừa ung thư thực quản

Để sống khỏe, sống tốt và không bị ung thư thực quản, bạn nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý ngay từ khi còn trẻ. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

+ Ăn uống đủ chất, tăng cường chất xơ trong bữa ăn, hạn chế các chất béo

+ Ngủ đủ giấc

+ Tránh xa thuốc lá, rượu bia

+ Không ăn thức ăn nhanh, đồ nướng, thực phẩm lên men như dưa chua, cà muối,…

+ …

Fucoidan – thc phm chc năng chữa ung thư thực quản được c thế gii tin dùng

Thuốc fucoidan được chứng minh là thuốc kích thích mạnh sự tăng trưởng của các tế bào bảo vệ cơ thể, loại bỏ nguy cơ ung thư. Nếu phát hiện tế bào bất thường, chúng sẽ tiêu diệt tế bào ung thư. Đặc biệt, với bệnh nhân đã bị ung thư, fucoidan làm giảm nguy cơ di căn sang các bộ phận khác.

thuoc-fucoidan

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu nước Mỹ, Fucoidan giúp kiểm soát tốt kích thước các khối u, thu nhỏ khối u, tránh di căn sang các tế bào khác. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy thuốc fucoidan có thể làm giảm kích thước khối u tới khoảng 70% .

Gọi ngay 0902.168.684 để mua thuốc và được tư vấn kỹ hơn về phác đồ điều trị bệnh ung thư giúp bạn tiêu diệt ung thư nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *