Ung thư thực quản di căn có cơ hội chữa khỏi không?

Ung thư thực quản tiến đến di căn khó điều trị do bệnh đã tấn công đến hầu khắp các bộ phận trong cơ thể. Các phương pháp điều trị ung thư thực quản lúc này chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để hỗ trợ điều trị ung thư thực quản hiệu quả.

BÀI TẬP THỂ DỤC NHẸ NHÀNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ THỰC QUẢN

UNG THƯ THỰC QUẢN GIAI ĐOẠN III SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Ung thư thực quản di căn và những lo ngại 

Theo thống kê y khoa, có đến 50% bệnh nhân khi phát hiện bị ung thư thực quản thì bệnh đã ở giai đoạn di căn. Bởi vậy, việc điều trị dứt điểm bệnh ung thư rất khó khăn.

Ung thư thực quản di căn là giai đoạn cuối của ung thư thực quản. Lúc này, tế bào ung thư đã lây lan sang hầu khắp các bộ phận trên cơ thể. Tùy vào từng vị trí di căn mà bệnh có những biểu hiện khác nhau: di căn gan, di căn phổi, di căn xương…

Ung thư thực quản di căn có cơ hội chữa khỏi không?

Ung thư thực quản di căn có cơ hội chữa khỏi không?

Khi đã di căn, ung thư thực quản gây đau đớn cho bệnh nhân, không đơn thuần chỉ là khó nuốt, bệnh nhân lúc này còn thấy sợ ăn do nghẹn, nôn, trớ quá nhiều, đau rát khi nuốt thức ăn, ho ra máu, thậm chí đau tức vùng ngực. Chính vì vậy, ở giai đoạn này, bệnh nhân thường bị suy kiệt nhanh chóng. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân suy kiệt năng và tử vong trước dự liệu của bệnh.

Bệnh nếu không được điều trị và chữa trị, bệnh nhân sẽ tử vong sau 3 – 6 tháng.

Chỉ có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư thực quản

Đối với ung thư thực quản di căn, chỉ có thể kéo dài thời gian sống, giảm nhẹ các cơn đau, khắc phục triệu chứng của bệnh cho bệnh nhân chứ không thể loại bỏ tế bào ung thư. Do tế bào ung thư lúc này đã lây lan mạnh sang các bộ phận khác.

Chưa có phương pháp cụ thể để điều trị triệt để ung thư thực quản di căn, các bác sĩ đang nỗ lực tìm kiếm liệu pháp điều trị hiệu quả nhất. Để chữa ung thư thực quản giai đoạn di căn, cần kết hợp các liệu pháp: hóa trị, xạ trị, điều trị dinh dưỡng, đặt stent thực quản,…

Tùy vào mức độ thích ứng của cơ thể bệnh nhân với các phương pháp điều trị mà thời gian sống kéo dài bao lâu. Thông thường, nếu điều trị và thích ứng tốt với thuốc, bệnh nhân có thể sống đến 2 năm.

Tốt nhất, khi đã 50 tuổi nam giới nên đi khám định kỳ 6 tháng/ lần để loại bỏ những nguy cơ xấu về bệnh ung thư thực quản. Phát hiện ung thư thực quản sớm là cách tốt nhất để chữa khỏi bệnh.

thuốc Fucoidan – hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư thực quản

VỚi bệnh ung thư thực quản, bạn nên kết hợp với uống thuốc hỗ trợ điều trị ung thư. Xin giới thiệu đến bạn thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá của bác sĩ Daniel.

thuoc-fucoidan

VỚi tác dụng cô lập tế bào ung thư khiến chúng tự tiêu hủy, bảo vệ các tế bào sống, thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Để được tư vấn về thuốc và bệnh ung thư vòm họng, quý khách vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0902. 168. 684

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *