Ung thư thực quản di căn hạch

Ung thư thực quản di căn hạch là bệnh đã ăn sâu vào thành thực quản di căn sang gan, phổi hoặc xương.

>>Ung thư thực quản

>> Ung thư thực quản giai đoạn 2

Khái niệm ung thư thực quản di căn hạch

ung-thu-thuc-quan-di-can-hach

Ung thư thực quản di căn hạch là biểu hiện giai đoạn ác tính của ung thư thực quản. Di căn xảy ra sớm theo cả đường bạch mạch và đường máu. Nếu không phát hiện sớm và điều trị, di căn có thể sang gan, xương.

Thường thì khi kiểm tra sẽ thấy khối u trước khi phát hiện hạch di căn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp thấy hạch di căn trước. Khi ung thư đã tiến triển đến di căn thì sẽ gây ra nhiều biến chứng, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào nhanh hơn.

Các dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản di căn hạch

Ung thư thực quản di căn hạch rất ít gặp ở người dưới 40 tuổi, đặc biệt là phụ nữ. Căn bệnh này thường thấy ở nam giới và người trên 50 tuổi.

Khi thấy những biểu hiện dưới đây, bạn hãy đi khám ngay để chắc chắn mình chưa bị mắc ung thư thực quản:

+ Nuốt nghẹn: Ban đầu, bệnh nhân thấy đau ở xương ức, khó chịu và nuốt khó. Lâu dần, không những khó nuốt mà bệnh nhân còn thấy đau, rát ở vùng cổ. Không chú ý đến biểu hiện này, đến giai đoạn bệnh nặng, chỉ cần uống nước bệnh nhân cũng thấy đau rát vùng thực quản.

+ Sưng vùng cổ:  Khi bị ung thư thực quản, các tế bào bệnh sẽ khiến cổ bệnh nhân bị sưng, tấy đỏ. Nhìn bên ngoài rất giống với u bướu. Tuy nhiên, vùng sưng này không đau.

+ Nôn, trớ: Biểu hiện nôn, trớ rất giống với người bị đau dạ dày hoặc có bầu. Tình trạng này kéo dài sẽ kiến bệnh nhân gầy sút, da xanh xao, vàng vọt.

Biện pháp điều trị

Nguyên tắc chung của điều trị ung thư thực quản là phải xác định được mức độ xâm lấn của ung thư, tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Khi điều trị ung thư thực quản di căn hạch, cần thực hiện hóa trị và phẫu thuật. Phẫu thuật sẽ cắt bỏ khối u và hạch hoàn toàn. Tuy nhiên, phải điều trị sớm nếu không sẽ có di chứng khó kiểm soát được.

Điều trị ung thư thực quản với thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá

ung-thu-thuc-quan1

VỚi bệnh ung thưc thực quản, bạn nên kết hợp với uống thuốc hỗ trợ điều trị ung thư. Xin giới thiệu đến bạn thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá của bác sĩ Daniel.

VỚi tác dụng cô lập tế bào ung thư khiến chúng tự tiêu hủy, bảo vệ các tế bào sống, thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá được rất nhiều bệnh nhân tin dùng.

Để được tư vấn về thuốc và bệnh ung thư vòm họng, quý khách vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0902. 168. 684

Mi Ko

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *