Ung thư thực quản giai đoạn 4

Ung thư thực quản giai đoạn 4 là giai đoạn mà các tế bào ung thư đã ảnh hưởng ra khắp cơ thể, khả năng sống sót thấp.

>> Ung thư thực quản

>> Ung thư thực quản di căn hạch

Hiểu đúng về ung thư thực quản giai đoạn 4

ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4

Ung thư thực quản là một dạng ung thư ác tính thường gặp. Ung thư thực quản thường có 5 giai đoạn:

Giai đoạn 0: Là giai đoạn khởi phát của ung thư, giai đoạn này các biểu hiện thường không rõ ràng. Thỉnh thoảng, bệnh nhân cả thấy vướng ở cổ, hơi đau nhưng cảm giác rất ít. Lúc này, các tế bào còn mới khởi phát, chưa có gì đáng ngại.

Giai đoạn 1: Lúc này, các tế bào đã bắt đầu khởi phát, sinh trưởng ở lớp tế bào trên của niêm mạc thực quản.

Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, sau khi tấn công lớp niêm mạc thực quản, các tế bào ung thư đã tấn công vào hạch bạch huyết gần đó. Lúc này, bệnh nhân cảm giác rõ rệt các triệu chứng ợ , nôn, khó nuốt,…

Giai đoạn 3: Là giai đoạn các tế bào ung thư bắt đầu lan rộng, khó kiểm soát

Giai đoạn 4 (hay còn gọi là giai đoạn cuối): Đây là lúc tế bào ung thư chuyển sang di căn đến các bộ phận khác của cơ thể như: gan, xương,…

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn 4

Ung thư thực quản giai đoạn 4

Ung thư thực quản giai đoạn 4

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những liệu trình điều trị khác nhau. Có thể, sẽ phải cắt toàn bộ thực quản, cũng có thể chỉ cắt phần u và điều trị xạ trị kết hợp với hóa trị.

– Cắt khối u: Sau khi kiểm tra, nếu tế bào ung thư là u lành có thể cắt bỏ, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ khối ung thư. Sau đó, kết hợp điều trị xạ trị và hóa trị cho bệnh nhân.

– Cắt toàn bộ thực quản: Khi tế bào ung thư đã xâm lấn toàn bộ thực quản, không thể giữ lại, nên tiến hành cắt bỏ toàn bộ thực quản và thay thế bằng ống thực quản nhân tạo.

Sau khi cắt bỏ thực quản, cần theo dõi một thời gian dài để đảm bảo rằng việc phẫu thuật không bị nhiễm trùng, chảy máu và biến chứng.

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật cần tiến hành điều trị hóa trị và xạ trị để ngăn việc tế bào ung thư còn sót lại và phát triển thêm.

Điều trị ung thư thực quản với thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá

ung-thu-thuc-quan1

VỚi bệnh ung thưc thực quản, bạn nên kết hợp với uống thuốc hỗ trợ điều trị ung thư. Xin giới thiệu đến bạn thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá của bác sĩ Daniel.

VỚi tác dụng cô lập tế bào ung thư khiến chúng tự tiêu hủy, bảo vệ các tế bào sống, thuốc Fucoidan điều trị ung thư trợ giá được rất nhiều bệnh nhân tin dùng.

Để được tư vấn về thuốc và bệnh ung thư vòm họng, quý khách vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0902. 168. 684

LK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *